Hugmyndir að nesti
Múffumáltíð með Löngu/Kóríander/Kúmin og Smjörhnetugraskeri - Allt í Öllu - ALA Kolla
Hráefni:
1 kg Langa
600 gr rifið Smjörhnetugrasker (Butternutsquash)
125 gr Shallottulaukur
40 gr ferskt Kóríander
Safi úr 2 sítrónum
3 egg
1 1/2 tsk Keltneskt salt (eða bara gott sjávarsalt)
1 msk Kúmin duft
Slatti af svörtum pipar
Aðferð:
Stillið ofninn í 190°C. Langan er sett í matvinnsluvél með lauknum og tætt vel niður. Síðan er graskerið rifið fínt niður. Kóríander er fínt skorið. Hræra allt saman annað hvort í hrærivél eða í höndunum. Farsið er svo sett í múffuform og bakað í 25 mínútur við 190°C. Tilbúið. Hægt að frysta eða geyma í kæli. Þarna er prótin með grænmeti. Kemur soldið í staðin fyrir grænmeti, sem oft vantar í göngunestið.
Hrökkkex glúteinlaust (útfærð uppskrift frá Sollu)
Hráefni:
1 dl Hafraflögur en má nota Bókhveitiflögur til að gera þetta glúteinlaust
1 dl Sesamfræ
1 dl Hörfræ
1 dl Sólblómafræ
1 dl Graskersfræ
2 dl Bókhveitimjöl
2 dl Polenta maísmjöl
2 tsk Vínsteinslyftiduft
2 tsk Himalayasalt
1 ¼ dl Kókósolía úr Jurtaapótekinu
2 dl vatn
Aðferð:
Öll fræin lögð í bleyti yfir nótt (ekki nauðsynlegt, en betra fyrir meltinguna). Öllu blandað saman. Kókósolíu krukkan er látin standa í heitu vatni þangað til hún er fljótandi og vatnið sett út í og hrært vel. Þessu er svo skipt í tvo hluta á sitthvora bökunarplötuna. Best er að setja bökunarpappír undir og yfir og fletja þannig út. Skerið hrátt deigið í passlega bita með borðhníf. Bakið við 200°C í um 15-20 mínútur, en fylgist vel með samt gæti tekið styttri tíma fer eftir ofnum. Ótrúlega orkumikið og gott hrökkkex. Hægt að gera avókadómauk/gaucamole til að hafa með, en er alveg gott eitt og sér.
Orkumolar Boggu (uppskrift sem kemur frá Boggu í vinnunni hjá mér)
Hráefni:
200 gr Valhnetur
50 gr Döðlur
50 gr Rúsínur
30 gr Kakó eða Caróbduft
1 tsk Vanilluduft
Aðferð:
Gott að leggja valhneturnar í bleyti yfir nótt eða í 8 klukkustundir. Annars allt sett í blandara og blandað vel saman. Þetta er frekar þétt, sett í form og mótað í köku sem má svo skera í litla bita, eða móta í kúlur í höndunum. Þetta er ótrúlega gott og ekki of sætt, fyrir þá sem það þurfa að passa.