Beinþynning
Grænmeti: Hvítkál, gulrætur, blómkál, sellerý, túnfífilsblöð, steinselja, shiitake sveppir og næpur.
Ávextir: Bananar, kirsuber, fíkjur, sítrónur, papaya, ananas, sveskjur og rúsinur.
Jurtir: Alfalfa, klóelfting, brenninetla, rósaber, þari, kvöldvorrósarolía, silica, chlorella og spirulina.
***Stjörnufæða: Grænt grænmeti, brokkolí, grænkál, hafrar, hnetur og fræ, sjávarfang og hreint jógúrt.
Forðast: Alkóhól, dýraafurðir, mettaðar fitur, salt, rautt kjöt, gosdrykkir, sykur, tóbak, koffín, mjólkurvörur.
Það sem hjálpar:
• Steinefnið bór getur aukið kalkupptöku í allt að 40%.
• Best er að taka kalk inn á kvöldin.
• Mjög gott er að vera í sól til að hjálpa við D-vítamíns myndun
• Fæða ætti að samanstanda af próteini, kalki, járni, magnesíum, fosfór og vítamínum A, C, D og F.
• Nægjanleg hreyfing er nauðsynleg til að auka sveigjanleika í líkamanum og upptöku kalks.
• Silica töflur (ath Heilsuhúsið), innihalda hátt hlutfall af kalki og í auðnýtanlegu formi.
Vítamín.
A-vítamín: Andoxefni, nauðsynlegt til að byggja upp og viðhalda starfsemi vefja og á þátt í myndun og endurnýjun nýrra frumna.
Lýsi, lifur, spínat, melóna, tómatar, grænt lauf, grænmeti, gulrætur og grænkál.
B12-vítamín: Á þátt í blóðfrumumyndun, eykur orku og minni, styrkir taugakerfið og efnaskipti.
Bananar, þari, jarðhnetur, greip, sólblómafræ, ger, hveitkím, bee pollen, lifur og egg.
C-vítamín: Andoxefni, örvar ónæmiskerfið, vörn gegn sýkingum, mikilvægt fyrir kollagenmyndun og stoðvef.
Sítrusávextir, jarðarber, sólber, græn paprika, brokkolí, kartöflur og appelsínur.
D-vítamín: Hefur stórt hlutverk í kalkupptöku.
Egg, sardínur, fiskur, mjólk, spíruð fræ, sveppir, sólblómafræ og túnfiskur.
E-vítamín: Andoxefni, styrkir æðakerfi og vörn gegn öldrun, gott fyrir húðina.
Hveitikím, heilkorn, ómeðhöndluð grænmetisolía, sólblómafræ, lýsi, jarðhnetur og hýðishrísgrjón.
Steinefni.
Bór: Eykur kalknýtingu og heilastarfsemi.
Bee pollen.
Kalk: Beina- og tannuppbygging, taugastyrkjandi, á þátt í myndun vöðva.
Sardínur, lax, sojabaunir, möndlur, dökkt lauf grænmeti, valhnetur, sólblómafræ, hirsi,sesamfræ og hafrar.
Magnesíum: Mikilvægt fyrir beinmyndun.
Epli, fíkjur, sítrónur, ferskjur, grænkál, sellerý, alfalfa, heilkorn, sesamfræ, möndlur og hýðishrísgrjón.
Fosfór: Mikilvægt fyrir beinmyndun.
Mjólkurvörur, heilkorn, hnetur og fræ, egg, fiskur og þurrkaðir ávextir.
Sink: Mikilvægt fyrir kalkupptöku og ónæmiskerfið.
Spíruð fræ, hveitikím, graskersfræ, sólblómafræ, ölger, grænt laufgrænmeti, egg, laukur og hnetur.