Fæði sem styrkir kvenæxlunarfæri
Grænmeti: Aspas, hvítkál, sellerý, gúrkur, engiferrót, grænt grænmeti, sveppir, rauð paprika, sjávargróður, spínat og lambasalat.
Ávextir: Epli, gráfíkjur, greipávöxtur, appelsínur og jarðarber.
Korn og hnetur: Hörfræ, hnetur, hafrar, graskersfræ, sólblómafræ, hveiti og hveitikím.
********************************************************************
B-2 vítamín: Mjólk, lifur, ostur, fiskur, egg, heilkorn, ölger, möndlur, sólblómafræ og lauf grænmeti.
B-6 vítamín: Ölger, bananar, avokado, hveitikím, mjólk, egg, nautakjöt, lifur, nýru, hjarta, molassi, sojabaunir, valhnetur, jarðhnetur, pecanhnetur, grænt lauf grænmeti, græn paprika og gulrætur.
C vítamín: Rósaber, sítrusávextir, epli, sólber, jarðaber, hvítkál, blómkál, tómatar og græn paprika.
E vítamín: Hveitikím, rósakál, grænt lauf grænmeti, spínat, heilhveiti, grænmetisolíur, sojabaunir og egg.
Lecethin: Sojaafurðir.
Kalk: Mjólk, ostur, sardínur, lax, sojabaunir, sökkt lauf grænmeti, sesamfræ, hafrar, möndlur, hirsi, valhnetur og sólblómafræ.
Klór: Þari, lambasalat, avokadó, hvítkál, grænkál, sellerý, aspas, gúrkur, ólífur, tómatar, næpur og sjófiskur.
Kopar: Nautalifur, sjávarafurðir, möndlur, baunir, sveskjur, rúsínur, heilkorn og grænt grænmeti.
Joð: Þari, sjávarafurðir, eggjarauða, sítrusávextir, þistill, hvítlaukur, lambagras, næpur og perur.
Járn: Apríkósur, ferskjur, bananar, molassi, sveskjur, rúsínur, heill rúgur, valhnetur, ölger, þari, þurrkaðar baunir, linsur, lifur, nýru, hjörtu, eggjarauða, rautt kjöt og ostrur.
Fosfór: Mjólkuafurðir, heilkorn, fræ og hnetur, egg, fiskur, kjöt, þurrkaðir ávextir og maís.
Kalíum: Allt grænmeti, bananar, sítrusávextir, tómatar, lambagras, sólblómafræ, heilkorn, kartöflur, mjólk og mynta.
Kísill: Hörfræ, hafrar, möndlur, sólblómafræ, epli, jarðaber, þari, rauðrófur, laukur og næpur.
Natríum: Sjávarsalt, þari, skelfiskur, gulrætur, sellerý, aspas, rauðrófur, nýru, beikon og vatnsmelóna.
Sink: Spíruð fræ, hveitiklíð og kím, graskersfræ, sólblómafræ, ölger, laukur, hnetur, grænt lauf grænmeti, lambakjöt, egg, ostrur og síld.
*******************************************************************
Breytingaraldur: Það sem ber að forðast. Koffín (kaffi, svart te og kók), mjólkurafurðir, mettaðar fitur, steiktur matur, rautt kjöt og sykur.
Beinþynning: Það sem ber að forðast. Alkóhól, dýraafurðir, koffín(kakó og súkkulaði), mjólkurafurðir, rautt kjöt, salt, mettaðar fitur, gosdrykkir, sykur og tóbak. Sítrusávextir og tómatar geta hindrað upptöku á kalki. Forðist þvagörvandi mat og drykki (lyf).
Fyrirtíðarspenna: Það sem ber að forðast er svipað og er undir beinþynningu nema líka sleppa öllu sem kallast ruslfæði.