Glútenlaust brauð/bollur

1 dl psyllium husk
1 dl Hafraklíð
1 dl Bókhveitimjöl
1 dl kókóshveiti
1 dl quinoamjöl
3 tsk lyftiduft
2 dl fræ ( sesam, sólblóma eða hröfræ)
1 tsk fínt sjávarsalt
1 egg
1 appelsína (safi úr henni) , má nota sítrónusafa í staðinn.
4 dl heitt vatn ( 2dl kalt og 2dl soðið blandað saman) mögulega smá meira

Þurrefnum öllum hrært saman og svo vatn, eggjum og appelsínusafi settur út í og hrært vel. 
sett í sílikonform eða form með bökunarpappír í, bakað við 1 kl. fyrst við 180°C og hitinn svo lækkaður í 150°C og bakað í 30 mínútur í viðbót.

MUNA SAMT AÐ STINGA PRJÓN OG SJÁ HVORT ER FULLBAKAÐ. Ef enn blautt þá þarf það að vera lengur.

Þarf ekki endilega að fara í form, má bakast beint á plötu.

Okkur hér í Jurtaapótekinu finnst þetta alla vega mjög gott brauð.

Verði ykkur að góðu.
Kolbrún grasalæknir

Til baka

Jurtaapótek

jurtaapotek@jurtaapotek.is

Skipholti 33
105 Reykjavík
Sími 552 1103

Opnunartími

10-18 virka daga
11-14 laugardaga

© Jurtaapótek 2015, allur réttur áskilinn