Fæði sem að styrkir blöðruhálskirtilinn
Ávextir: Bananar, kókoshneta, döðlur, trönuber, gráfíkjur, kiwi, sveskjur og jarðaber.
Grænmeti: Aspas, rófur, hvítkál, laukur, radísur, spínat og tómatar.
Korn og hnetur: Bygg, hafrar, graskersfræ, sólblómafræ, hveitikím og klíð, heil korn.
Jurtir: Alfaalfa, buchu lauf, blómafræflar, einiber, brenninettla, freyspálmi og goldenseal.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
B-6 Vítamín: ölger, bananar, avakado, hveitkím, hveitiklíð, mjólk, egg, nautakjöt, lifur, nýru, hjarta, molassi, sojabaunir, valhnetur, jarðhnetur, grænt grænmeti og gulrætur.
B-12 Vítamín: Þari, bananar, jarðhnetur, sólblómafræ, ölger, hveitikím, blómafræflar, lifur, nautakjöt, egg, svínakjöt, mjólk, ostur og nýru.
C-Vítamín: Rósaber, sítrusávextir, epli, sólber, jarðaber, hvítkál, broccoli, blómkál, tómatar og græn paprika.
D-Vítamín: Eggjarauða, mjólk, smjör, lýsi, sardínur, síld, lax, túnfískur, spíruð fræ, sveppir og sólblómafræ.
E-Vítamín: Hveitikím, rósakál, grænt lauf, grænmeti, spínat, heilhveiti, grænmetisolíur, sojabaunir og egg.
Kalk: Mjólk, ostur, sardínur, lax, sojabaunir, grænt lauf, grænmeti, sesamfræ, hafrar, möndlur, hirsi, valhnetur, sólblómafræ og tortillur.
Kopar: Nautalifur, möndlur, sjávarafurðir, baunir, sveskjur, rúsínur, heilhveiti, og grænt lauf grænmeti.
Járn: Aprikósur, ferskjur, bananar, molassi, sveskjur, rúsínur, heill rúgur, valhnetur, ölger, þari, baunir, lifur, nýru, hjarta, eggjarauða, rautt kjöt og ostrur.
Magnesíum: Epli, gráfíkjur, sítrónur, ferskjur, grænkál, sellerý, heil korn, hýðishrísgrjón, sesamfræ, sólblómafræ, möndlur og maís.
Kalíum: Allt grænmeti, bananar, sítrus ávextir, tómatar, lambagras, sólblómafræ, heil korn, kartöflur, mjólk og mynta.
Selen: Hveitikím, ölger, þari, hvítlaukur, sveppir, laukur, tómatar, broccoli, sjávarafurðir, mjólk, egg og klíð.
Kísill: Hafrar, möndlur, jarðhnetur, sólblómafræ, epli, jarðaber, vínber, þari, rófur, laukur og næpur.
Brennisteinn: Radísur, laukur, sellerý, piparrót, grænkál, sojabaunir, egg og fiskur.
Zink: Spíruð fræ, hveitiklíð og kím, graskerafræ, sólblómafræ, ölger, laukur, hnetur, grænt lauf, grænmeti, nautakjöt, lambakjöt, egg, ostrur og síld.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------
Það sem gæti veikt blöðruhálskirtilinn:
Alkahól, sykur, tópak, mettaðar fitu- og mjólkurafurðir. Kuldi getur veikt hann.
Mjög mikilvægt er að stunda reglulegar líkamsæfingar, göngur eru mjög góðar en hjólreiðar erta.